Câu chuyện có thực: Người đàn ông giải cứu cậu bé ăn cắp

Con người gieo hạt giống nào xuống đất thì sẽ nhận được quả ấy. Vậy nên, để nhận được điều tốt đẹp, may mắn từ người khác thì hãy thiện tâm mà đối xử với mọi người xung quanh mình.


Trên một con đường nhỏ ở Thái Lan, một cậu bé bị một người phụ nữ trung niên giữ lại, quát mắng, chỉ trích ầm ĩ: "Mày đã ăn cắp những gì, mày ăn cắp những thứ này để làm gì? Nói mau!"

Người phụ nữ còn ra sức dùng tay tát vào đầu cậu bé. Vì quá sợ hãi, cậu bé nọ chỉ biết cúi đầu run lập cập, trả lời: "Cho mẹ cháu..."

Người phụ nữ vẫn chưa có ý định ngừng quát mắng và đánh đập đứa trẻ.

Lúc đó, một người đàn ông bán đồ ăn sáng thấy vậy liền tiến lại hỏi: "Mẹ cháu bị ốm sao?" rồi chủ động lấy tiền của mình ra trả cho số thuốc mà cậu bé đã lấy. Không những vậy, ông còn bảo con gái lấy một ít canh đưa cho cậu mang về.


Cậu bé cầm tất cả chạy đi như bay.

30 năm sau, người đàn ông và cô con gái vẫn bán hàng ăn sáng trong cửa tiệm nhỏ hẹp.

Một buổi sáng, có người ăn xin đi vào quán, hai tay chắp trước ngực khẩn khoản xin ông chủ một ít đồ ăn. Không từ chối, ông bỏ thức ăn vào một cái túi rồi đưa cho người ăn xin nọ rồi bảo con gái đọc đơn hàng tiếp theo.

Thế nhưng đúng lúc này, ông bỗng ngã ngục xuống sàn nhà. Cô con gái nhanh chóng đưa bố vào bệnh viện.

Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết, cô cầm trên tay tờ hóa đơn có ghi 792.000 bath Thái mà nước mắt không ngừng rơi. Nhà cô lấy đâu ra bằng này tiền để lo cho cha bây giờ.

Tìm đến văn phòng của bác sĩ chính điều trị cho cha mình để tìm hiểu tình trạng bệnh của bố, vị bác sĩ nhận ra sự ủ rũ của cô, anh liền bắt chuyện hỏi thăm.

Cũng không muốn giấu bác sĩ, cô gái chia sẻ sự khó khăn mà mình đang gặp phải. Vì không có đủ tiền để chi trả tiền thuốc men, viện phí cho bố nên cô đã quyết định đăng tin bán gấp ngôi nhà mà họ đã ở suốt mấy chục năm.

Nhìn tờ hóa đơn và người phụ nữ hồi lâu, nét mặt người bác sĩ trở nên rất trầm ngâm.

Sáng ngày hôm sau, khi vừa tỉnh dậy bên cạnh giường bệnh của bố, người con gái đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy tờ hóa đơn của bệnh viện, trên đó, số tiền không phải là 792.000 bath mà chỉ là con số 0.

Mặt sau của tờ hóa đơn ghi rõ: "Chi phí đã được thanh toán từ 30 năm trước, 3 gói thuốc giảm đau và 1 túi canh, trân trọng! Ký tên: Bác sĩ Prajak Arunthong!"

Cô gái lục lại ký ức, rồi lại ngẩng đầu lên nhìn bố trong trạng thái vô cùng cảm động. Vị bác sĩ đó cũng giống như bố cô, vô cùng lương thiện. Ông đã giúp rất nhiều người và đối xử tử tế với tất cả mọi người.

Bài học:
Người cho đi tình yêu sẽ nhận lại tình yêu, người cho đi hạnh phúc sẽ nhận lại hạnh phúc.

Trái đất của chúng ta quay tròn, và tất cả những việc thiện bạn từng làm sẽ có ngày được báo đáp.

Lương thiện khiến con người trở nên đẹp đẽ, phẩm hạnh tốt đẹp sẽ giúp bạn nhào nặn nên một hình tượng đẹp trong mắt tất cả mọi người.
ST
Bình luận bạn đọc
  • Facebook Chỉ chấp nhận bình luận Tiếng Việt có dấu

Không có nhận xét nào :


Tiêu điểm

Thời Sự