Những người khéo tay nhất cũng phải thán phục sự cầu kì, tinh mĩ của các bà mẹ Nhật

Với bề dày lịch sử, ẩm thực Nhật nổi danh khắp thế giới bởi sự tinh tế, chú trọng yếu tố ngoại hình và dinh dưỡng. Đặc biệt, nơi đây còn có nét truyền thống về sự tinh tế, khéo tay khi người mẹ Nhật vào bếp và chuẩn cho những đứa con của mình những hộp cơm, bánh tuyệt vời.

Mỗi món tráng miệng của Nhật Bản được ví như tác phẩm nghệ thuật, thể hiện tư duy thẩm mỹ tinh tế và sự khéo léo của người nấu. Đó là sự đầu tư rất lớn khi một người con gái Nhật quyết định trở thành một bà chủ gia đình.

Mochi trong suốt

Giống như giọt nước khổng lồ, nhưng thực ra đây chính là chiếc bánh ngọt độc đáo. Cũng mang tên mochi nhưng bánh không làm từ bột gạo thông thường, mà được chế biến từ nước lấy từ phía nam dãy Alps ở tỉnh Chubu. Với bí quyết đặc biệt, nước đông lại thành giọt khổng lồ, to bằng nắm tay. Bánh mềm mại, sóng sánh, chỉ nên dùng trong vòng 30 phút, có hương vị thanh mát trong lành.

Kẹo mút trong suốt hình thú vật

Nghệ thuật làm kẹo mút thủ công ở Nhật có lịch sử từ thế kỷ thứ 8. Ngày nay, nó được nâng lên tầm cao mới với những cây kẹo hình thú vật sống động như thật. Chúng được làm từ bột ngô, siro, màu thực phẩm.

Wagashi

Wagashi là tên gọi chung các món bánh ngọt truyền thống, thường làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả, được trình bày tinh tế đẹp mắt. Món bánh được thưởng thức vào các buổi tiệc trà. Hình ảnh mỗi chiếc bánh được lấy cảm hứng từ cỏ cây hoa lá.

Bánh Dorayaki

Món bánh Dorayaki còn được biết tới với tên gọi “bánh rán Doraemon”. Nguyên liệu chính của bánh gồm bột mỳ, trứng với nhân đậu đỏ. Tuy nhiên, muốn thay đổi khẩu vị, người đầu bếp có thể dùng đậu xanh hoặc khoai môn. Vỏ bánh mềm mượt, mịn như lụa, có vị xốp thơm đặc trưng.

Bánh thạch nhân đậu YokanYokan là món tráng miệng làm từ bột đậu đỏ, thạch và đường, có hình khối. Mỗi miếng Yokan được chế tác như một tác phẩm nghệ thuật khiến người ăn chỉ muốn chiêm ngưỡng mãi không thôi.

Bánh trôi dango

Dango là món bánh trôi làm từ bột nếp, khá giống với bánh dày mochi. Là món tráng miệng với nhiều màu sắc và hương vị, dango thường được dùng quanh năm. Khi ăn, người dùng sẽ thưởng thức cùng trà xanh.
Ngắm thêm một số tuyệt tác nghệ thuật món ăn tráng miêng của người Nhật:



Theo Dân trí
Bình luận bạn đọc
  • Facebook Chỉ chấp nhận bình luận Tiếng Việt có dấu

Không có nhận xét nào :


Tiêu điểm

Thời Sự